Home / Hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ / Khắc phục lỗi không tìm thấy Wifi sau khi nâng cấp Windows 10

Khắc phục lỗi không tìm thấy Wifi sau khi nâng cấp Windows 10

Khắc phục lỗi không tìm thấy Wifi sau khi nâng cấp Windows 10

Rất nhiều người dùng đã báo cáo rằng có nhiều lỗi nâng cấp trong Windows 10 như không có âm thanh, màn hình màu đen, màn hình màu xanh, không có truy cập Internet, v.v…. Gần đây, nhiều người dùng gặp phải vấn đề không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10. Các vấn đề Wifi Windows 10 bao gồm: không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10 từ Windows 8.1, 8 hoặc 7, không có kết nối Wifi nào có sẵn sau khi cập nhật Windows 10 (bản cập Creators Update hoặc Fall Creators Update) hoặc Wifi adapter không hiển thị trong hệ thống.

Bài viết sẽ giới thiệu những giải pháp để khắc phục sự cố Wifi không hoạt động sau khi cập nhật bản Windows 10 Fall Creators/Creators Update/Anniversary Update.

Tại sao không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10?

Điều gì gây ra khiến Windows 10 không kết nối với Wifi? Có 2 lý do chính khiến Wifi không khả dụng sau khi nâng cấp lên Windows 10.

  • Driver Wifi hoặc driver apdapter không dây không được cập nhật và không tương thích với bản cập nhật Windows 10. Trong một số trường hợp, driver Wifi bị mất sau khi cập nhật Windows 10.
  • Nếu việc cài đặt lại driver Wifi không khắc phục sự cố, vấn đề ở đây có thể do phần mềm VPN không được hỗ trợ trong quá trình nâng cấp Windows 10. Nếu có một client VPN cũ, cụ thể là client VPN của Cisco hoặc client Sonic Global, thì chắc chắn rằng phần mềm này là nguyên nhân gây ra vấn đề kết nối Internet trong Windows 10.

Microsoft đã giải thích: “Vấn đề này có thể xảy ra nếu phần mềm VPN cũ hơn được cài đặt trên Windows 8.1. Các phiên bản phần mềm cũ hơn có chứa một Filter Driver (Enhanced Deterministic Network Enhancer) không được nâng cấp đúng cách gây ra vấn đề”. Người dùng có thể gỡ cài đặt phần mềm VPN để khắc phục sự cố không có Wifi trên Windows 10.

Kết nối Ethernet có dây cũng có thể không hoạt động đúng cách, nếu đang sử dụng Ethernet adapter tích hợp hoặc USB Ethernet adapter. Những thiết bị kết nối này có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố không kết nối Wifi. 

I. Sử dụng Command Prompt để khắc phục sự cố không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10

Thực hiện theo các bước dưới đây một cách cẩn thận. Các vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra nếu chỉnh sửa registry không chính xác. Trước khi chỉnh sửa, sao lưu registry để phục hồi trong trường hợp có vấn đề xảy ra.

Bước 1. Gõ “cmd” vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp chuột phải vào “Command Prompt > Run as administrator” để chạy với tư cách admin.

Bước 2. Nhập lệnh sau và nhấn phím Enter: reg delete HKCR\CLSID\{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

Bước 3. Nhập lệnh dưới đây vào hộp thoại “Command Prompt” và nhấn Enternetcfg -v -u dni_dne

Bước 4. Khởi động lại máy tính và kiểm tra cài đặt Wifi. Bây giờ sẽ có một danh sách tất cả các mạng có sẵn trong phạm vi.

Nếu có client Cisco VPN, client Sonic Global hoặc phần mềm VPN khác đang chạy trên máy tính và có ý định nâng cấp lên Windows 10, hãy gỡ cài đặt VPN trước khi tiếp tục.

II. Cập nhật driver Wifi trên Windows 10

Một số trường hợp driver trong phiên bản Windows 8,1 hoặc 7 trước đó không tương thích với bản cập nhật. Windows 10 có thể gỡ bỏ nó trong quá trình cập nhật. Đối với một số trường hợp khác, máy tính có thể đã cài đặt driver adapter không dây nhưng hoạt động không đúng cách trên máy tính. Trong những trường hợp này, người dùng có thể khắc phục sự cố driver Wifi với Driver Talent (trước đây gọi là DriveTheLife).

Driver Talent có thể giúp kiểm tra driver Wifi lỗi và sau đó cập nhật driver cũ bằng cách sửa hoặc tải driver mới nhất để phù hợp với adapter không dây cho Windows 10.

Bước 1. Chạy Driver Talent và nhấp vào nút “Scan” để quét máy tính, nó có thể kiểm tra tất cả các vấn đề về driver.

Bước 2. Nhấp vào nút “Update” hoặc “Repair” để khắc phục sự cố driver Wifi.

Bước 3. Khởi động lại máy tính.

Người dùng cũng có thể dùng thử phiên bản mạng Driver Talent for Network Card. Phiên bản này có thể giúp khắc phục sự cố driver mà không cần kết nối Internet.

III. Tối ưu hóa cài đặt Adapter không dây cho hiệu suất Wifi tốt nhất

Nếu máy tính không bắt được Wifi hoặc không tìm thấy Wifi, thay đổi cài đặt power cho adapter không dây để hiệu suất Wifi tốt nhất. Tùy chọn mặc định là “Power saving mode”, sẽ dẫn đến sự cố Wifi Windows khi kết nối với các WAP xa. Thực hiện các bước sau để khắc phục sự cố Wifi.

Bước 1. Sử dụng phím tắt của “Windows + X” hoặc nhấp chuột phải vào trình đơn “Start, chọn “Power Options

Bước 2. Cuộn xuống và nhấp vào “Additional power settings” (Tùy chọn này có sẵn cho người dùng Windows 10 Fall Creators Update/Creators Update. Đối với các phiên bản trước, hãy trực tiếp vào Bước 3).

Bước 3. Click vào “Change plan settings”

Bước 4. Click vào “Change advanced power settings”

Bước 5. Chọn “Maximum Performance” trong phần “Wireless Adapter settings”

Bước 6. Nhấp vào “Apply”, sau đó bấm “OK” để sửa lỗi Wifi Windows 10.

IV: Sử dụng công cụ Internet Connection Troubleshooter

Windows 10 cung cấp một công cụ tích hợp sẵn Internet Connection Troubleshooter để khắc phục sự không kết nối Wifi sau khi bản cập nhật bản Windows 10 Fall Creators Update/Creators Update.

  • 7 công cụ khắc phục sự cố mạng tốt nhất “cứu nguy” cho mạng nhà bạn

Bước 1. Nhấn phím “Windows + I” để mở “Settings”

Bước 2. Vào menu “Update & security”

Bước 3. Ở phía bên trái, chọn tab “Troubleshoot”

Bước 4. Nhấp vào “Internet Connections”

Bước 5. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố.

Nếu các giải pháp trên không hữu ích, hãy thử bật lại Wifi trong “Settings” hoặc bỏ chọn tùy chọn “Allow the computer to turn off this device to save power trong Device Manager > Network Adapters > Properties > Power Management”

Nếu vẫn không khắc phục được sự cố Wifi Windows 10, hãy thử khôi phục lại máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn về cài đặt nhà máy hoặc vào LEFT MENU để được hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt

Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ: 0918.212.080

Tham khảo thêm: fpt ninh bình, fpt nam định

Hotline 0918.212.080